BIỂN TRÀ CỔ

Lọc kết quả tìm kiếm

BIỂN TRÀ CỔ

Giới thiệu

Trà Cổ  là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam, nằm ở cực Ðông Bắc  đất nước thuộc tỉnh Quảng Ninh, kề sát biên giới Trung Quốc, cách thị xã Móng Cái và cửa khẩu Móng Cái 8 - 9 km.

Bãi biển Trà Cổ được mệnh danh là "bãi biển trữ tình nhất Việt Nam" với bãi tắm rộng và bằng phẳng, nền cát trắng mịn hòa trong nền nước biển xanh biếc suốt bốn mùa. Bởi Trà Cổ là rìa bên ngoài của một đảo bồi tự nhiên do tác động của sóng và dòng biển ven bờ tạo thành, nên bên bờ biển là những cồn cát cao từ 3 đến 4 m, có làng ấp và dân cư trú đông đúc, chủ yếu sống bằng nghề nông và chài lưới.  Sát bờ biển là các dải rừng phi lao chắn gió, râm mát giữ cát và gần đó còn có hệ thống sinh thái rừng ngập mặn. Bờ biển Trà Cổ dài tới 17 km từ mũi Gót ở phía Bắc đến mũi Ngọc ở phía Nam, đủ sức chứa hàng vạn khách du lịch đến nghỉ mát, tắm biển. 

Các điểm Du Lịch khác trong khu vực
  • Khi đến du lịch Trà Cổ, bạn hãy đến thăm Đình Trà Cổ xây từ  thế kỷ 16, một ngôi đình Bắc Bộ như cột mốc của dân tộc Việt trên vùng đất biên cương. Nhà thờ Trà Cổ rất lớn xây năm 1880, đã trùng tu nhiều lần.

  • Bạn có thể làm thủ tục để sang thăm quan thị trấn Đông Hưng - Trung Quốc, đi trong ngày.

  • Trà Cổ thích hợp nhất với các loại hình du lịch nghỉ ngơi, tắm mát, thể thao nước kết hợp tham quan. Trà Cổ vẫn còn rất sơ khai, khá đặc trưng cho một vùng Ðông Bắc Việt Nam.

  • Nếu bạn đi nghỉ mát đúng vào dịp cuối tháng 5 âm lịch, bạn sẽ được tham gia "Hội làng Trà Cổ" diễn ra từ ngày 30/5 - 6/6 âm lịch. Ðoàn thuyền rước từ Trà Cổ lên đường đi về quê tổ Ðồ Sơn từ ngày 25/5, ngày 30/5 thì đoàn thuyền rước từ Ðồ Sơn trở về Trà Cổ và bắt đầu cho 6 ngày lễ hội tưng bừng đặc trưng cho đời sống ngư dân vùng biển.

Phương tiện đi lại

Bằng ca nô hay tàu thủy chạy từ Hải Phòng đến Móng Cái với quãng đường 206 km hoặc từ Hồng Gai với hành trình 132 km, bạn sẽ đến bãi biển Trà Cổ. Nếu bạn đi đường bộ từ  Hà Nội, theo đường 18, Hà Nội - Hòn Gai đến Tiên Yên rồi rẽ đường số 4 đi thị xã Móng Cái để ra bãi biển Trà Cổ. Hiện nay đường ra bãi biển Trà Cổ hiện đã có hệ thống đê ngăn và đường đi được mở rộng làm mới rất thuận lợi cho việc thông thương.

Đặc sản

Trà Cổ có nguồn hải sản rất phong phú như cá, mực, tôm, cua, ghẹ, đặc biệt Trà Cổ còn nổi tiếng bởi các món ăn chế biến từ con sam biển. Nếu bạn muốn thưởng thức hải sản  tươi sống, có thể mua được ở ngay bên bờ biển khi thuyền chài ngư dân đi đánh bắt về.