CÔN ĐẢO

Lọc kết quả tìm kiếm

CÔN ĐẢO

Giới thiệu

Côn Ðảo cách Vũng Tàu 179 hải lý. Nhìn trên bản đồ, quần đảo Côn Ðảo giống như một con gấu lớn đang vươn mình giữa biển. Quần đảo Côn Ðảo gồm 16 hòn đảo với tổng diện tích 72,18 km2.

Quần đảo mang tên hòn đảo lớn nhất: đảo Côn Lôn (thường gọi là Côn Ðảo).Côn Đảo được các thủy thủ phương Tây gọi là Poulo Condore, khó có thể tưởng tượng nơi đây từng trải qua một thời gian dài đau thương trong chiến tranh. Ngày nay, Côn Đảo là thiên đường  du lịch với không gian yên bình, thanh tịnh. Sức sống nơi đây giống như của một người đang tuổi đôi mươi tráng kiện. Du khách có thể lang thang để thám hiểm khu rừng yên tĩnh hoặc lênh đênh trên biển thả câu cảm nhận sự rung động từ sợi cước câu mà lòng hồi hộp, thích thú. Cảnh đẹp như những thước phim quay chậm: bãi biển cát trắng, những dải san hô rực rỡ, thế giới sắc màu ẩn hiện trong lòng biển cả… Côn Đảo thực sự là một nơi thanh bình, đem lại cảm giác thư giãn tuyệt đối cho những du khách muốn trách xa sự ồn ào của thành phố.

Các điểm Du Lịch khác trong khu vực
 • Nhà Chúa Đảo Hay là Bảo Tàng huyện: trưng bày các chứng tích tạo nên “địa ngục   trần gian” của Pháp - Mỹ đối với những chiến sĩ cách mạng Việt Nam.

 • Hệ thống nhà tù Côn Đảo

 • Nghĩa trang Hàng Dương.

 • Vịnh Ông Đụng

 • Vườn quốc gia Côn Đảo

 • Hòn Tài, Hòn Bảy Cạnh

Phương tiện đi lại

Do cách biệt đất liền, bao quanh là biển, khách đến Côn Ðảo chỉ có thể đi được bằng tàu

hủy hoặc máy bay xuất phát từ TP. HCM.

 • Máy bay: Xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất, thời gian bay hết 40 phút, tần suất 3 chuyến/ 1 tuần.

 • Tàu thuỷ: Xuất phát từ cảng Cát Lở, thời gian đi hết 10giờ, tần suất 4 chuyến/ 1 tuần.

Khách sạn

Sai gon - Con Dao Resort

Địa chỉ: 18 Tôn Đức Thắng, Huyện Côn Đảo

Điện thoại: (84-64) 383 0155 - 383 0345

Khách sạn ATC

Địa chỉ: 16B Tôn Đức Thắng, Huyện Côn Đảo

Điện thoại: (84-64) 383 0666

Khách sạn Phi Yến

Địa chỉ: 32 Tôn Đức Thắng, Huyện Côn Đảo

Điện thoại: (84-64) 383 0168

Fax: (84-64) 383 0428

Đặc sản
 • Ốc vú nàng: Đây là một loại đặc sản quý hiếm. Trước đây các món chế biến từ ốc vú nàng chỉ có vua chúa mới được thưởng thức.Ốc vú nàng đều thơm ngon khi được luộc, nướng hoặc làm món trộn, làm gỏi. Món ốc vú nàng luộc được coi là món thông dụng nhất vì dễ làm.Món này chỉ cần chấm với muối, hạt tiêu và chanh, ăn giòn giòn, ngọt ngọt. Điều độc đáo của ốc vú nàng luộc là không quá béo như thịt, không quá dai như sò, ngao, không nhỏ như hàu. Theo nhiều du khách từng đặt chân đến Côn Đảo, nếu thưởng thức ẩm thực Côn Đảo mà chưa được ăn các món chế biến từ ốc vú nàng thì coi như chưa được cảm nhận điều thú vị hiếm có từ “vị ngon” của biển cả.

 • Mứt bàng được làm từ những quả bàng chín. Thường thì những quả bàng chỉ rụng vào ban đêm nên những người làm mứt phải soi đèn đi lượm quả. Mứt bàng được chế biến khá công phu. Người làm mứt phải chẻ trái bàng nhỏ làm đôi để lấy nhân bên trong, bình quân gần 10kg bàng trái mới được 1 kg mứt.

 • Gậy đầu rồng: đặc sản dành cho các cụ già, là một vật kỷ niệm được làm thủ công khá công phu.