HÀ NỘI

Lọc kết quả tìm kiếm

HÀ NỘI

Giới thiệu

Hà Nội là thủ đô của nước Việt Nam, là trung tâm Chính trị, Kinh tế, Văn hoá, Thương mại và Du lịch của Việt Nam.

Hà Nội nằm hai bên bờ sông Hồng, giữa vùng đồng bằng Bắc Bộ trù phú, khí hậu Hà Nội tiêu biểu cho khí hậu Bắc Bộ với đặc điểm là khí hậu nhiệt đới gió mùa - mùa hè nóng mưa  nhiều, mùa đông lạnh mưa ít. Từ tháng 5 đến tháng 9 là mùa nóng và mưa. Từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau là mùa đông, thời tiết khô ráo. Giữa 2 mùa đó lại có hai thời kỳ chuyển tiếp (tháng 4 & tháng 10) cho nên có thể nói rằng Hà Nội có đủ 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu Đông. Mùa tham quan tốt nhất ở Hà Nội là mùa thu.

Hà Nội là thành phố cổ với lịch sử gần 1000 năm văn hiến. Theo dòng thời gian, Hà Nội đã nhiều lần được đổi tên từ Thăng Long, Đông Đô đến Hà Nội. Trải qua bao biến động thăng trầm, Hà Nội vẫn còn lưu giữ được nhiều di tích văn hoá - lịch sử có giá trị, nhiều công trình kiến trúc cổ, gồm hơn 600 ngôi chùa và  khu phố cổ... Cho đến nay, Hà Nội có trên 300 di tích được công nhận di tích lịch sử văn hoá.

Tất cả hoà quyện vào nhau mang đến cho Hà Nội một vẻ đẹp thực sự thơ mộng và cổ kính. Hà Nội còn là thành phố có nhiều làng nghề truyền thống như Đúc đồng Ngũ Xã,  Gốm sứ Bát Tràng, Giấy Gió Yên Thái, Hoa Ngọc Hà, Cốm Vòng...

Thủ đô Hà Nội ngày nay đã trở nên rất rộng lớn, với diện tích 334.470 ha  và dân số hiện tại là 6.232.940 người. Phía Bắc giáp Thái Nguyên và Vĩnh Phúc, phía Nam giáp Hà Nam và Hoà Bình, phía Đông giáp các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Hưng Yên, phía Tây giáp tỉnh Hoà Binh và tỉnh Phú Thọ.Thủ đô Hà Nội đã thay đổi rất nhiều, bên cạnh những nét cổ kính xưa, Hà Nội đã mang dáng dấp của một đô thị hiện đại với những toà cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, khu đô thị mới nối tiếp nhau mọc lên. Kinh tế thủ đô phát triển với tốc độ nhanh, tập trung vào các ngành mũi nhọn như công nghiệp, du lịch, thương mại và dịch vụ. Nhiều khu công nghiệp và khu chế xuất được xây dựng, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hà Nội là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, là nơi hội tụ của 6 tuyến đường sắt, 8 tuyến đường bộ, đường hàng không với sân bay Nội Bài (cách Hà Nội 35 km) là đầu mối các tuyến xuyên Việt và quốc tế. Hệ thống giao thông này là cầu nối Thủ đô với các tỉnh trong nước và thế giới.

Bảo tồn, tôn trọng những giá trị nghìn xưa, đồng thời phát huy trí tuệ và tài năng của mình, Hà Nội đang ngày ngày tự đổi mới, phát triển không ngừng, xứng đáng là trái tim của Việt Nam và là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách bốn phương.

 

Các thông tin cần thiết

  • Du lịch Hà Nội
  • Danh Thắng
  • Di tích
  • Bảo tàng
  • Ẩm thực Hà Nội
  • Giao thông Hà Nội
  • Các tuyến xe Bus nội thành
  • Taxi Hà Nội          
  • Các phòng đặt vé máy bay