HỒ NÚI CỐC

Lọc kết quả tìm kiếm

HỒ NÚI CỐC

Giới thiệu

Hồ Núi Cốc là tên một hồ nhân tạo tại tỉnh Thái Nguyên. Đây là một địa chỉ du lịch hấp dẫn của địa phương này. Hồ nằm gần thành phố Thái Nguyên và huyện Đại Từ.

Hồ nằm giữa một khung cảnh thiên nhiên kì thú sơn thuỷ hữu tình. Nơi đây đã nổi tiếng bởi nét đẹp thiên tạo tự bao năm. Núi Cốc tên gọi một vùng đất, vùng hồ nên thơ, lung linh sắc màu huyền thoại của câu chuyện tình thuỷ chung trong truyền thuyết Nàng Công - Chàng Cốc. Hồ Núi Cốc là hồ nhân tạo. Diện tích mặt hồ rộng 25 km2, lòng hồ sâu 23 m, dung tích nước hồ là 175 triệu m3. Trên mặt hồ rộng mênh mông có tới hơn 89 hòn đảo, có đảo là rừng cây xanh, có đảo là nơi trú ngụ của đàn cò, có đảo là quê hương của loài dê, có đảo có đền Bà chúa Thượng Ngàn. Hồ có khả năng khai thác từ từ 600 - 800 tấn cá/năm. Hồ Núi Cốc là danh thắng và là nơi nghỉ mát đẹp. Khu du lịch hồ Núi Cốc được chia thành 2 khu, phía bắc hồ và phía nam hồ. Đi theo đường chính, bạn sẽ đến với khu du lịch phía bắc có đủ các nhà nghỉ mini nhấp nhô theo triền đồi, thấp thoáng dưới tán rừng cây keo lá chàm xanh mướt, bãi tắm, các khu vui chơi giải trí, công viên nước, công viên khủng long, tàu điện...  Ghé thăm đảo Cò, với những bãi sim và rặng tre già hoang sơ là nơi trú ngụ của rất nhiều loại chim, cò... đặc biệt là cò lửa mỗi khi chiều xuống. Lượn một vòng thuyền, bạn sẽ được thăm đập tràn thuỷ lợi và khu du lịch phía nam hồ với đủ các loại dịch vụ và khu du lịch sầm uất. Dừng thuyền ở một hòn đảo nhỏ yên ả và vắng vẻ, xung quanh là trời nước, bạn hãy tổ chức một bữa ăn vui vẻ, hoặc tận hưởng những giây phút thư giãn thật khó quên.  

Phương tiện đi lại

Từ Hà Nội, đi ô tô hoặc xe máy, xuôi theo quốc lộ 3 về phía bắc khoảng 2 tiếng xe chạy, chừng 80km là bạn đã có mặt ở thành phố công nghiệp gang thép Thái Nguyên nhộn nhịp. Rẽ trái theo đường đi hồ Núi Cốc 20km, qua những đồi chè xanh mướt nhấp nhô, những con suối hiền hoà chảy, bạn đã ở hồ Núi Cốc. Tuyến xe ô tô khách chất lượng cao đi Thái Nguyên, xuất phát từ bến xe khách Mễ Trì, xuất phát mỗi 30 phút.

Khách sạn

Khách sạn Núi Cốc

Địa chỉ: Thái Nguyên

Điện thoại: (84-280)382 5312

Đặc sản

Những quán lá bập bềnh trên hồ phục vụ các món: cá mè hồ Núi Cốc đủ món (có con tới 9 - 10kg, tôm đá, thịt dúi rừng.