ÚC

Lọc kết quả tìm kiếm

ÚC

Giới thiệu

Úc còn hay gọi là Australia, là nơi mà bạn có thể nhìn thấy những loài thú dễ thương như từng đàn Kangaroo nhảy nhót xuyên qua những bãi cỏ dọc theo đường đến trường hoặc nghe những chú sóc Possum chạy ríu rít trên mái nhà.

Úc còn hay gọi là Australia, là nơi mà bạn có thể nhìn thấy những loài thú dễ thương như từng đàn Kangaroo nhảy nhót xuyên qua những bãi cỏ dọc theo đường đến trường hoặc nghe những chú sóc Possum chạy ríu rít trên mái nhà. Vùng đất xứ sở Kanguroo này xinh đẹp cùng với những vùng sa mạc rộng lớn, những ngôi nhà cùng khu vườn đầy hoa rực rỡ, những thành phố hiện đại, và những bãi biển nổi tiếng thế giới.

Đến với Australia bạn không thể bỏ qua các thành phố nổi tiếng như: Sydney, Melbourne, Canberra..

Tới Sydney bạn hãy đến thăm Nhà hát opera House(bên ngoài), nằm trên cầu cảng Circular. Nhà hát được hoàn thành vào năm 1973 dựa trên thiết kế của Joern utzon. Nhìn từ bên ngoài, Nhà hát opera Sydney trông thật tuyệt vời, và nếu bạn tới gần hơn sẽ có thể nhìn thấy hàng triệu tấm ceramic phủ lên các vỏ sò của nhà hát. The Rocks, khu du lịch với các con đường rải đá, những ngôi nhà đẹp, các cửa hàng nhỏ và cuộc sống ban đêm sôi động với các quán rượu và nhà hàng, tham quan vịnh Sydney trên du thuyển Captain Cook.

Cách Sydney 280Km, là thành phố Canberra, thăm thành phố thủ đô với toà nhà Quốc hội mới, các đại sứ quán, tượng đài chiến tranh, được khánh thành năm 1941 và trông xuống thủ đô Canberra và nhà Quốc hội, đặc biệt Bạn có cơ hội thăm quan Bảo tàng Quốc Gia để khám phá lịch sử và văn hoá của nước Úc.

Melbourne là thành phố du lịch nổi tiếng nhất ở Nam Cực Châu Úc. Nơi đây hấp dẫn với sự phong phú về văn hóa, món ăn, mua sắm và hoạt động thể thao cũng như các công trình kiến trúc hài hòa giữa cổ điển và hiện đại. Di sản là lối kiến trúc Melbourne. Nơi đây có những khu nhà hình chóp nón hiện đại cao 115m, đã đánh dấu Melbourne trên bản đồ thế giới là nơi có những hình thức nghệ thuật đó. Những ngôi nhà uy nghi lộng lẫy của thành phố được tô điểm thêm hoàn hảo bởi những vườn cây cảnh xum xuê. Công viên chiếm khoảng ¼ diện tích của trung tâm Melbourne.

Các thông tin cần thiết

Khí hậu: Thời tiết của Australia là rất dễ chịu và phù hợp với hoạt động của du lịch. Diện tích rộng và nhiều bang đã tạo ra cho mỗi nơi có những kiểi thời tiết khác nhau. Tuy nhiên, hầu như là kiểu khí hậu ôn hòa và mát mẻ quanh năm.

 Tiền tệ: Người dân Australia sử dụng đồng đô la Úc (AUD $)

01 Đôla Úc = 0,7599 Đôla Mỹ

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Ăn uống: Đồ ăn tại Úc cũng đa dạng, phong phú. Các món Âu ,Á đều có nên du khách dễ dàng lựa chọn món. Ở tại Melbourne và  Sydney có nhiều nhà hàng Việt Nam.

Nơi ở: Nước Úc có một hệ thống khách sạn hiện đại, sang trọng chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn. Ngoài ra, trên khắp nước Úc cũng có nhiều nhà nghỉ bình dân dọc theo đường phố, khá đủ tiện nghi. Các bữa ăn ở khách sạn thường là tiệc đứng. Bữa ăn sáng giá khoảng 15 đô- la Úc và bữa trưa 50 đô- la Úc.

ÐSQ Việt Nam tại Úc:

Ðịa chỉ: 6 TIMBARRA CRESCENT, OSMalley Canberra, ACT 2606.
Ðiện thọai: 6286 6059 - 6290 1549; Fax : 6286 4534
Lãnh sự: 
Điện thoại: 6290 1556

Code: 00-61-2

TLSQ Việt Nam tại Sydney (Úc)

Ðịa chỉ:  489 New South Head Road, Doubie Bay, Sydney, 
              N.S.W. 2028, Australia
Ðiện thoại: 932 72 539, 932 71 912; Fax: 932 81 653
Code : 00-61-2