Lọc kết quả tìm kiếm

Nghề gỗ chế biến lâm sản

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ MỘC CAO CẤP ĐẶNG XÁ
  Địa chỉ:
  Thôn Đặng Xá - Xã Vạn Điển - Huyện Thường Tín
  Giới thiệu:

  Thôn Đặng Xá là một trong ba thôn có nghề sản xuất đồ gỗ cao cấp thuộc xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, có vị trí địa lý giáp danh với các xã Thống Nhất, thị trấn Phú Minh huyện Phú Xuyên, có hệ thống giao thông thuận tiện cho phát triển kinh tế như: quốc lộ 1A, quốc lộ 73, Cảng Vạn Điểm... Nghề đồ gỗ cáo cấp có từ lâu đời ở đây, từ năm 1998 nghề này càng phát triển mạnh, giải quyết công ăn việc làm và cho thu nhập cao, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân địa phương, phát triển kinh tế xã hội, hạ tầng cơ sở cho thôn. Hiện trong thôn có 431 lao động tham gia làm nghề, chiếm 75% số lao động của toàn thôn với 214 hộ làm nghề trong tổng số 274hộ trong thôn.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ TIỆN GỖ TRUNG THÔN
  Địa chỉ:
  Thôn Trung Thôn - Xã Nhị Khê - Huyện Thường Tín
  Giới thiệu:

  Trung Thôn là làng quê nhỏ thuộc xã Nhị Khê, nằm phí bắc huyện Thường Tín. ĐỊa hình trải dài phía bờ nam sông Tô Lịch, có nghề tiện từ lâu đời. Người dân trong làng không biết nghề này xuất hiện từ bao giờ mà chỉ truyền nhau cau cao dao xưa:
  “Trung Thôn có ruộng tứ bề
  Có bia Tiến sỹ có nghề tiện mâm”

  Sản phẩm chủ yếu là đồ thờ tự, mâm cơm, thùng đựng...

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ MỘC - XD CANH NẬU
  Địa chỉ:
  Xã Canh Nậu - Huyện Thạch Thất
  Giới thiệu:

  Xã Canh Nậu là làng nghề truyền thống về mộc và xây dựng dân dụng. Từ khi có nghề đến nay, nghề mộc của xã ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, hàng năm thu hút hàng ngàn lao động, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động trong xã và một số xã lân cận góp phần tăng thu nhập gia đình, thúc đẩy nền kinh tế làng nghề phát triển bền vững. Sản phẩm đặc trưng của làng nghề là: đồ mộc dân dụng, đồ gỗ giả cổ, mỹ nghệ cao cấp, khuôn cửa công trình…

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ TRE ĐAN XUẤT KHẨU ĐẠI LỘ
  Địa chỉ:
  Thôn Đại Lộ - Xã Ninh Sở - Huyện Thường Tín
  Giới thiệu:

  Đại Lộ là một trong năm làng nghề mây tre giang đan có từ lâu đời ở xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội. Đến nay thì gần như 100% số hộ ở đây đều làm nghề, số hộ làm chuyên nghiệp cũng chiếm tỷ lệ lớn. Hàng chủ yếu được xuất khẩu sang Đài Loan, Hàn Quốc, Hồng Kông. Thôn cũng có chủ lớn mua gom để hoàn thiện sản phẩm tại chỗ.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ CHẾ BIẾN LÂM SẢN THÔN THƯỢNG
  Địa chỉ:
  Thôn Thượng - Xã Liên Hà - Huyện Đan Phượng
  Giới thiệu:

  Nghề chế biến lâm sản ở thôn Thượng có từ rất lâu đời, sau một thời gian do cơ chế bao cấp kìm nén, nghề mộc dân dụng ở thôn Thượng đã dần được khôi phục và phát triển. Đến nay nghề này càng phát triển mạnh, nhất là đồ gỗ phục vụ xây dựng và gia dụng, Nghề đã thu hút hầu hết lao động chính trong thôn, tuy nhiên nguồn gỗ tự nhiên ngày càng cạn kiệt, các cơ sở chế biến đầu tư đổi mới công nghệ, thay thế dần bằng nguồn gỗ nhân tạo.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ ĐỒ MỘC DÂN DỤNG THÔN ĐẠI NGHIỆP
  Địa chỉ:
  Thôn Đại Nghiệp - Xã Tân Dân - Huyện Phú Xuyên
  Giới thiệu:

  Làng Đại Nghiệp có nghề sản xuất chế biến gỗ từ lâu đời. Sản phẩm đồ mộc của làng có uy tín và chất lượng trong vùng được xuất đi khắp các tỉnh trong cả nước và một số nước trên thế giới. Những người thợ trong thôn Đại Nghiệp luôn cải tiến, sáng tạo những mẫu mã mới để phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng và có sức cạnh tranh cao trên thị trường, do đó sản phẩm của làng ngày càng được ưa chuộng, giúp nâng cao thu nhập cho người dân trong làng.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ TIỆN GỖ NHỊ KHÊ
  Địa chỉ:
  Thôn Nhị Khê - Xã Nhị Khê - Huyện Thường Tín
  Giới thiệu:

  Nghề tiện là nghề rất hiếm hoi, hiện Hà Nội chỉ có 1 làng nghề duy nhất là làng nghề tiện gỗ Nhị Khê, huyện Thường Tín. Nghề có từ lâu đời và 100% số hộ trong làng đều sống bằng nghề tiện. Thôn Nhị Khê nằm ngay ven quốc lộ I nên có nhiều điều kiện thuận lợi để nghề phát triển. Sản phẩm của nghề tiện đa dạng, trước đây chủ yếu là sản phẩm bằng gỗ và sừng như: đồ thờ, tiện chân thoi để làm cầu thang và chân bàn nghế. Hàng mỹ nghệ, hàng sừng chủ yếu là dao, dĩa, tràng hạt đeo… Bây giờ có tiện gỗ làm mành, làm chiếu gỗ. Sản phẩm chủ yếu dùng trong nước. Hàng xuất khẩu cũng có nhưng ít và hầu hết là hàng sừng.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ CHẾ BIẾN LÂM SẢN CANH HOẠCH
  Địa chỉ:
  Thôn Canh Hoạch - Xã Dân Hòa - Huyện Thanh Oai
  Giới thiệu:

  Canh Hoạch là một thôn lớn, đông dân cư của xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai. Từ xa xưa, ở đây đã có nghề mộc, làm lồng chim, tre đan xuất khẩu thu hút khoảng 80% dân số tham gia sản xuất. Những năm gần đây, bộ mặt kinh tế của thôn đã có những thay đổi rõ rệt. Các mặt hàng truyền thống của thôn như lồng chim, quạt giấy, đòn gánh, đồ mộc dân dụng, khuôn nón… ngày càng cải tiến về mẫu mã và tinh vi trong từng đường nét chạm trổ. Khách nước ngoài cũng tìm đến thôn ngày càng nhiều hơn để đặt mua những sản phẩm do chính các nghệ nhân làm ra. Điều rất đáng tự hào là các sản phẩm này đã có mặt ở Hàn Quốc, Singapo, Indonexia…

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ MỘC CHÀNG SƠN
  Địa chỉ:
  Xã Chàng Sơn - Huyện Thạch Thất
  Giới thiệu:

  Làng nghề mộc Chàng Sơn có từ lâu đời. Tên làng nghề ngày xưa là Nủa Chàng, chữ "chàng" ở đây là chỉ là mang tên một dụng cụ để làm nghề mộc. Đến năm 1956, làng Nủa Chàng được gọi là Chàng Sơn. Ngoài nghề mộc là nghề chính, Chàng Sơn còn có các nghề thủ công mỹ nghệ như song mây cao cấp, tre giang đan, quạt giấy, đũa, quạt nan và các mặt hàng khác.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ MỘC - MAY HỮU BẰNG
  Địa chỉ:
  Thôn Liễu Châu - Xã Phú Châu - Huyện Ba Vì
  Giới thiệu:

  Làng nghề mộc Chàng Sơn có từ lâu đời. Tên làng nghề ngày xưa là Nủa Chàng, chữ "chàng" ở đây là chỉ là mang tên một dụng cụ để làm nghề mộc. Đến năm 1956, làng Nủa Chàng được gọi là Chàng Sơn. Ngoài nghề mộc là nghề chính, Chàng Sơn còn có các nghề thủ công mỹ nghệ như song mây cao cấp, tre giang đan, quạt giấy, đũa, quạt nan và các mặt hàng khác.