Lọc kết quả tìm kiếm

Nghề khác

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ SINH VẬT CẢNH XÂM XUYÊN
  Địa chỉ:
  Thôn Xâm Xuyên - Xã Hồng Vân - Huyện Thường Tín
  Giới thiệu:

  Thôn Xâm Xuyên hình thành từ xa xưa với sự hợp thành của năm dòng họ. Trước đây là thôn gắn liền với nông nghiệp thuần, bên cạnh đó người dân còn làm một số nghề phụ để cải thiện đời sống nhân dân và giải quyết việc làm cho người dân khi nông nhàn. Từ khi có chủ trương của Đảng và Nhà nước thực hiện cơ chế mở cửa, khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển, với sự ham học hỏi của người dân, thôn Xâm Xuyên trong những năm gần đây đã học tập kinh nghiệm của các tỉnh khác về phát triển nghề sinh vật cảnh. Hiện nay, sinh vật cảnh là một mặt hàng có giá trị kinh tế cao, thu hút phần lớn lao động của thôn khi nông nhàn, thu nhập của người dân ngày càng được nâng cao, đời sống của người dân trong thôn ngày càng được sung túc và phát triển.

  Danh sách các nghệ nhân trong làng nghề:
   

  STT Họ và tên Năm sinh Địa chỉ Điện thoại liên hệ
  1 Chu văn Hải 1947 thôn Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên 0975978445
  2 Lê Đình Nghiên   22 Cửa Đông, Hà Nội 0912014257/ 37471033
  3 Trần Văn Tiễu 1917 xã Phú Yên, huyện Phú Xuyên  
 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ SINH VẬT CẢNH CƠ GIÁO
  Địa chỉ:
  Thôn Cơ Giáo - Xã Hồng Vân - Huyện Thường Tín
  Giới thiệu:

  Ai bước vào làng Cơ Giáo đều không khỏi ngạc nhiên vì màu xanh tràn ngập khắp làng. Cây xanh đã che phủ khắp làng. Trong thôn, hầu hết nhà nào cũng làm cây cảnh, mỗi nhà đều có vườn ươm để trồng, chăm sóc cây. Hiện nay, làng Cơ Giáo có tới 116 hộ trồng, chăm sóc cây cảnh, 234 người làm nghề. Việc trồng, chăm sóc cây đã trở thành một nghề và trở thành nguồn thu chính cho bà con trong làng.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ CÀO BÔNG XUÂN LA
  Địa chỉ:
  Thôn Xuân La, Xã Phương Dực, Huyện Phú Xuyên
  Giới thiệu:

  Nghề cào, tái chế bông mới du nhập vào Xuân La vào cuối những năm 89-90 của thế kỷ trước do một số người đi làm ăn ở nơi khác rồi học, mang nghề về làng. Nghề ngày càng phát triển mạnh, đến nay hầu như cả làng làm nghề này. Trước đây, nghề này hoàn toàn làm thủ công nhưng đến nay người dân đã đưa các thiết bị máy móc vào sản xuất, cả làng có tới 7-8 máy lớn. Người ta làm thành sản phẩm hoàn chỉnh, đóng bao bì,đưa đi bán ở khắp các tỉnh, thành phố. Ngoài ra, một hộ gia đình trong làng còn mang các máy nhỏ đi các địa phương khác để sản xuất rồi tiêu thụ tại chỗ. Theo số liệu thống kê năm 2007, cả làng có 214 hộ làm nghề với 431 lao động.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ BÔNG LEN TRÁT CẦU
  Địa chỉ:
  Thôn An Mỹ - Xã Đại Thắng - Huyện Phú Xuyên
  Giới thiệu:

  Thôn An Mỹ, xã Đại Thắng có 530 hộ, là thôn theo đạo thiên chúa 100%, trước những năm 1990 đời sống của người dân trong thôn rất khó khăn, chủ yếu làm nông nghiệp không có ngành nghề khác.Những năm 1990 đất nước mở cửa nền kinh tế. Người dân thôn An Mỹ đã học tập đưa nghề dệt chã về quê hương bước đầu chỉ có 8 đến 10 máy sản xuất trong thôn. Song do làm ăn có hiệu quả, nhân dân tích cực hưởng ứng và tiếp thu nghề mới, nghề được nhân rộng, số lao động trong làng làm nghề ngày càng tăng cao, nguồn thu nhập từ nghề dệt chã đã trở thành nghề chính của thôn. Trong các năm gần đây nghề của thôn phát triển mạnh, hiện tại số hộ làm nghề chiếm trên 60% số hộ trong thôn.