Lọc kết quả tìm kiếm

Nghề mây tre đan

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ MÂY TRE ĐAN YÊN TRƯỜNG
  Địa chỉ:
  Thôn Nam Cường - Xã Tam Đồng - Huyện Mê Linh
  Giới thiệu:

   

  Thôn Yên Trường có vị trí địa lý rất thuận lợi cho việc phát triển ngành nghề TTCN vì năm sát đường quốc lộ 6A cách trung tâm huyện 10 km về phía tây. Qua nhiều năm hoạt động nghề mây tre giang đan đã khẳng định được vị trí vai trò là nghề mũi nhọn để phát triển kinh tế địa phương. Số hộ tham gia sản xuất đến nay là 932 hộ chiếm 65% số hộ toàn thôn.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ SƠN KHẢM THÔN ĐÔNG VINH
  Địa chỉ:
  Thôn Đông Vinh - Xã Chuyên Mỹ - Huyện Phú Xuyên
  Giới thiệu:

  Thôn Đồng Vinh là một làng nghề sơn khảm có tiếng từ lâu đời. Nghề khảm trai của thôn đã làm ra những sản phẩm quý, được treo, cất giữ, nâng niu trong các gia đình quyền quý trước đây. Sản phẩm của làng nghề được xuất khẩu nhiều đến các nước châu Âu, Mỹ ….

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ MÂY TRE ĐAN ĐỒI MIẾU
  Địa chỉ:
  Thôn Đồi Miễu - Xã Nam Phương Tiến - Huyện Chương Mỹ
  Giới thiệu:

  Thôn Đồi Miễu thuộc xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ có nghề mây song đan phát triển từ những năm 1980. Được sự quan tâm của chính quyền cộng với sự cần cù, sáng tạo của người dân nơi đây sản phẩm mây song đan làm ra ngày càng có chất lượng cao, mẫu mã đa dạng phong phú đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng nên rất có uy tín với khách hàng trong và ngoài nước. Sản phẩm được xuất khẩu sang các nước như Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan thông qua một số doanh nghiệp trên địa bàn.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ MÂY SONG GIAN ĐAN XUẤT KHẨU YÊN KIỆN
  Địa chỉ:
  Thôn Yên Kiện - Xã Đông Sơn - Huyện Chương Mỹ
  Giới thiệu:

  Thôn Yên Kiện, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ có nghề mây song giang đan xuất khẩu từ những năm 80 của thế kỷ 20, sản phẩm ở đây rất đa dạng, phong phú đã chiếm được sự tín nhiệm của khách hàng quốc tế. Yên Kiện có giao thông thuận tiện vì nằm cạnh trục đường quốc lộ 6 Hà Nội đi Hòa Bình nên rất thuận tiện cho giao thương và đi lại. Những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng, chính quyền địa phương, cùng với sự cần cù, chịu khó vươn lên của người dân nơi đây, nên nghề mây song giang đan ngày càng phát triển, đến nay đã trở thành nghề chính trong thôn.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ MÂY TRE ĐAN ĐỒNG TRỮ
  Địa chỉ:
  Thôn Đồng Trữ - Xã Phú Nghĩa - Huyện Chương Mỹ
  Giới thiệu:

  Thôn Đồng Trữ, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ là thôn có vị trí địa lý thuận lợi, cách trung tâm huyện 6km, nằm gần quốc lộ 6, nghề mây tre đan xuất hiện ở đây từ những năm 60 thế kỷ trước khi một số hộ gia đình trong làng để cải thiện cuộc sống đã sang các làng bên học hỏi kinh nghiệm và mang nghề về làng. Dần dần, nhân dân trong làng do thấy được lợi ích kinh tế, nhất là tạo được việc làm và thu nhập trong thời gian nông nhàn, đã tham gia ngày một nhiều. Bước sang thập niên 70 của thế kỷ 20 được sự quan tâm của chính quyền cơ sở, nghề mây tre đan đã phát triển mạnh.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ MÂY TRE ĐAN THÁI HOÀ
  Địa chỉ:
  Thôn Thái Hòa - Xã Hợp Đồng - Huyện Chương Mỹ
  Giới thiệu:

  Thôn Thái Hòa năm ở phía nam của xã Hợp Đồng và huyện Chương Mỹ, là một địa bàn có đời sống kinh tế, xã hội phát triển, nhiều hgành nghề đa dạng trong đó có nghề mây tre đan.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ ĐAN LÁT TRUYỀN THỐNG NAM CƯỜNG
  Địa chỉ:
  Thôn Nam Cường - Xã Tam Đồng - Huyện Mê Linh
  Giới thiệu:

  Tam Đồng là một xã thuần nông của Huyện Mê Linh, tuy nhiên tại xã có thôn Nam Cường nổi tiếng với nghề đan lát. Nghề đan lát truyền thống bằng tre nứa có từ bao đời nay do ông cha truyền lại. Trước đây, xuất phát từ nhu cầu sản xuất và cuộc sống , người dân tạo ra các công cụ như: giỏ đựng đồ, đơm đó đánh cá, bồ cót…. Những năm trở lại đây, nắm bắt được nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước về các sản phẩm thủ công phải đa dạng, phong phú về mẫu mã, đảm bảo về chất lượng, kỹ thuật và có tính thẩm mỹ cao, những người thợ tài hoa của Nam Cường đã nhanh chóng chuyển đổi cải tiến nghề đan lát truyền thống các sản phẩm từ tre nứa sang kết hợp với cây mây gốm… Sản phẩm thủ công làm ra là kết quả từ sự phối hợp nhiều loại vât liệu, bàm tay khéo léo của người thợ. Vì vậy, các sản phẩm không chỉ đa dạng mà còn có tính thẩm mỹ cao được thị trường trong và ngoài nước rất ưa chuộng. Hiện nay, các sản phẩm thủ công của thôn Nam Cường đã có mặt ở nhiều thị trường Châu Âu, Mỹ ,Nhật…

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ TRE NAN VĂN KHÊ
  Địa chỉ:
  Thôn Văn Khê - Xã Nghĩa Hương - Huyện Quốc Oai
  Giới thiệu:

  Nói đến làng nghề truyền thống, không thể không nhắc đến làng mây tre đan Văn Khê - Một làng nghề của xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về bảo tồn và phát triển nghề truyền thống, làng Văn Khê luôn giữ thế mạnh sản xuất những sản phẩm từ mây tre đan như: rổ, rá, thúng, mủng, nong, nia, cót nan… Đây là những sản phẩm thiết thực phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân các vung quê Việt Nam nên được tiêu thụ rộng rãi.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ MÂY TRE ĐAN TIÊN LỮ
  Địa chỉ:
  Thôn Tiên Lữ - xã Dân Hoà - huyện Thanh Oai
  Giới thiệu:

  Thôn Tiên Lữ, xã Dân Hoà, huyện Thanh Oai, Hà Nội là một làng nghề chuyên sản xuất hàng mây tre nón lá, lồng chim xuất khẩu. Sản phẩm làm ra chủ yếu xuất khẩu đi các nước ở Châu Âu, sản phẩm của làng là do khách hàng trực tiếp đặt theo mẫu mã nên các mặt hàng nhiều chủng loại rất phong phú, tạo được việc làm ổn định cho nhiều lao động tại địa phương và các xã phụ c

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ CÓT NAN THẾ TRỤ
  Địa chỉ:
  Thôn Thế Trụ - Xã Nghĩa Hương - Huyện Quốc Oai
  Giới thiệu:

  Thôn Thế Trụ, xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai trước đây là một thôn thuần nông có thêm một số nghề sản xuất tiểu thủ công nghiệp như nghề cót nan và nghề mộc để tăng thu nhập cho người dân. Các nghề thủ công trên ngày càng phát triển và hiện nay nghề sản xuất cót nan là nghề chính của thôn. Hiện thôn Thế Trụ đang đưa ra mô hình "làng nghề phát triển mở rộng và chất lượng mặt hàng" để đáp ứng nhu cầu của thị trường.