Lọc kết quả tìm kiếm

Nghề sơn mài khảm trai

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ KHẢM TRAI THÔN TRUNG
  Địa chỉ:
  Thôn Trung - Xã Chuyên Mỹ - Huyện Phú Xuyên
  Giới thiệu:

  Thôn Trung nằm ở trung tâm xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên. Thôn Trung có nghề khảm trai truyền thống của cha ông để lại qua các đời, sản phẩm đặc trưng của làng nghề là khảm trai trên các sản phẩm sập gụ, tủ chèc , các loại tranh khảm chìm, tranh khảm nổi và một số mặt hàng nhỏ, hàng quà tặng phục vụ khách đến thăm quan du lịch.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ KHẢM TRAI ỨNG CỬ
  Địa chỉ:
  Thôn Ứng Cử - Xã Vân Từ - Huyện Phú Xuyên
  Giới thiệu:

  Nghề may và làm thú nhồi bông thôn Từ Thuận có được do một số gia đình tự học hỏi, nhập nguyên liệu và mua máy móc sản xuất làm hàng và được thị trường chấp nhận và ưa chuộng nên nghề phát triển khắp trong thôn xóm. Sản phẩm may mặc và thú nhồi bông của Từ Thuận rất đa dạng, phong phú, phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của đại bộ phận các tầng lớp người dân và không ngừng được cải tiến.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ KHẢM TRAI THÔN NGỌ
  Địa chỉ:
  Thôn Ngọ - Xã Chuyên Mỹ - Huyện Phú Xuyên
  Giới thiệu:

  Làng Ngọ xưa là Phường Ngọ, một làng nghề khảm trai truyền thống, làng có từ lâu đời, nhà thờ cụ tổ nghề khảm đã được Bộ văn hóa xếp hạng di tích lịch sử năm 1996. Đây còn là điểm du lịch cuốn hút nhiều du khách trong nước và người nước ngoài tìm đến. Chuôn Ngọ là làng nghề có lịch sử nghìn năm mang sắc thái văn hoá của vùng đất chiêm trũng ở đồng bằng Bắc bộ. Nét nổi bật của tranh khảm trai Chuôn Ngọ là những mảnh trai không vỡ, luôn phẳng, đục gắn xuống gỗ rất khít. Chi tiết trang trí trên khảm trai rất sinh động, đặc sắc. Những mảnh trai vô tri, vô giác, qua bàn tay khéo léo, óc sáng tạo phong phú đã được gắn vào gỗ để trở thành sản phẩm, có giá trị văn hóa, nghệ thuật cao. Từ tủ khảm, giường khảm cho đến các sản phẩm đơn giản của cuộc sống như bàn cờ, tranh treo tường... không những đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu khách trong nước mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ SƠN MÀI XUẤT KHẨU DUYÊN TRƯỜNG
  Địa chỉ:
  Thôn Duyên Trường - Xã Duyên Thái - Huyện Thường Tín.
  Giới thiệu:

  Trước đây, thôn Duyên Trường là một thôn nông nghiệp, có thêm một số nghề phụ để tăng thêm thu nhập cải thiện cuộc sống như sơn mài, thợ mộc, thợ nề, buôn bán…Trải qua bao nhiêu năm sơn mài Duyên Thái vẫn giữ được nét riêng khi bước vào thời kỳ hội nhập. Mỗi sản phẩm đều mang trong mình tâm hồn người Việt qua những nét phác họa, vừa hài hòa của màu sắc vừa có sự khéo léo của đồ mỹ nghệ thủ công khiến bè bạn nước ngoài hết sức hài lòng. Hiện nay, đa phần sản phẩm làng nghề qua khâu trung gian xuất khẩu sang những thị trường lớn ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ...có một số doanh nghiệp đã năng động tìm đối tác để xuất khẩu trực tiếp.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ SƠN MÀI XUẤT KHẨU HẠ THÁI
  Địa chỉ:
  Thôn Hạ Thái - Xã Duyên Thái - Huyện Thường Tín
  Giới thiệu:

  Làng Hạ Thái (xã Duyên Thái) nằm ngay trục quốc lộ 1A, cách trung tâm Hà Nội gần 20 km. Sản phẩm sơn mài Hà Thái có hơn 200 năm đến nay, sản phẩm sơn mài Hạ Thái đã khẳng định được thương hiệu không chỉ nhờ uy tín, chất lượng luôn bóng, mịn, đẹp, độ bền cao mà còn kết tinh dấu ấn của bàn tay khéo léo, sức sáng tạo của những người thợ tài hoa. Sản phẩm đa dạng và có tới hàng ngàn mẫu mã khác nhau, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ SƠN KHẢM THÔN BỐI KHÊ
  Địa chỉ:
  Thôn Bối Khê - Xã Chuyên Mỹ - Huyện Phú Xuyên
  Giới thiệu:

  ng Bối Khê là làng cổ Việt Nam thuộc xã nghề Chuy ên Mỹ, trong làng có 2 nghề chính là nghề sơn mài trứng và nghề khảm trai . Từ xa xưa các cụ trong làng đã làm nghề đồ sét sơn son thiếp vàng, hoành phi câu đối, sơn tượng, phật, dùng trong các đình chùa trong địa phương và khu vực cũng như ở cả nước, nghề được các thế hệ trong làng qua các đời gìn giữ và phát triển .

  Danh sách các nghệ nhân trong làng nghề:

  STT Họ và tên Năm sinh Địa chỉ Điện thoại liên hệ

  1

  Đỗ Văn Thuân

  1947

  Cty TNHH SXXK hàng TCMN Mỹ Thái, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín

  36860140/ 0989585986

  2

  Nguyễn Thị Nhì

  1942

  xã Duyên Thái, huyện Thường Tín

  0903298843

  3

  Nguyễn Thị Hồi

  1958

  xã Duyên Thái, huyện Thường Tín

  0904923137

  4

  Đỗ Thị Tuyết Minh

  1963

  xã Duyên Thái, huyện Thường Tín

  0912554675

  5

  Chu Mạnh Chấn

  1932

  314 gác 3, dãy 4, khu tập thể 3 tầng phường Nguyễn Trãi, Hà Đông

  33512989

  6

  Đinh văn Hào

  1922

  thôn Bối Khê, xã Chuyên mỹ, huyện Phú xuyên