Lọc kết quả tìm kiếm

Nghề thêu ren

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ THÊU REN ĐÌNH TỔ
  Địa chỉ:
  Thôn Đình Tổ - Xã Nguyễn Trãi - Huyện Thường Tín
  Giới thiệu:

  Nghề thêu ở Đình Tổ có từ lâu đời, cùng thời với một số làng nghề thêu nổi tiếng của Hà Nội. Hàng thêu Đình Tổ 80% là làm hàng nội địa. Hàng xuất khẩu mới chiếm 20% và chủ yếu thông qua các doanh nghiệp khác chứ chưa xuất khẩu trực tiếp. Sản phẩm thêu ở đây là thêu trên áo phông, áo dài, áo học sinh. Hình thêu là hoa, người, chữ…tùy theo khách hàng yêu cầu. Gần đây, nghề thêu kéo theo cả nghề may vì Đình Tổ nhận được các hợp đồng thêu trên các loại túi xách.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ THÊU MAY GIA KHÁNH
  Địa chỉ:
  Thôn Gia Khánh - Xã Nguyễn Trãi - Huyện Thường Tín
  Giới thiệu:

  Làng Gia Khánh từ xa xưa có tên là Làng Đậu. Trước đây, Gia Khánh là thôn thuần nông, có thêm một số nghề phụ để tăng thu nhập cho người dân trong thôn như: nghề mộc, nề, thêu và buôn bán. Hiện nay, nghề thêu phát triển mạnh, thu hút nhiều lao động. Vị trí của thôn tương đối thuận lợi, có đường liên xã trải nhựa từ chùa Đậu đến Thị trấn Thường Tín và đường liên xã qua Cụm Công nghiệp Quất Động đến Quốc lộ 1A giúp cho việc giao thương với các địa phương lân cận rất thuận tiện, tạo cơ hội cho nghề thêu nói riêng và kinh tế nói chung của thôn phát triển.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ THÊU REN TỪ VÂN
  Địa chỉ:
  Thôn Từ Vân - Xã Lê Lợi - Huyện Thường Tín
  Giới thiệu:

  Nghề thêu ở Từ Vân tương truyền có từ thế kỷ 16, do cùng ông Tổ là Lê Công Hành đem về. Trải qua hàng trăm năm, khi chiến tranh, khi hòa bình, nghề thêu ở đây vẫn tồn tại, chỉ có tùy từng mức độ khác nhau. Từ khi có chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về mở cửa thị trường nước ngoài, kinh tế tư nhân cũng được phép mở rộng thì nghề thêu phát triển rất mạnh. Nghề thêu ở Từ Vân vẫn hoàn toàn trông vào các tay kim vì chưa có thêu máy. Sản phẩm chủ yếu là tranh phong cảnh và ga trải bàn, trải giường xuấtkhẩu sang Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…; Sản phẩm phục vụ thị trường trong nước chiếm tỷ lệ ít hơn.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ THÊU THÔN ĐẠI ĐỒNG
  Địa chỉ:
  Thôn Đại Đồng - Thị trấn Phú Xuyên - Huyện Phú Xuyên
  Giới thiệu:

  Làng thêu Đại Đồng có 02 tiểu khu thuộc thị trấn Phú Xuyên huyện Phú Xuyên. Từ đặc thù một vùng quê nông nghiệp xa xưa, sau lúc nông nhàn nhân dân đã phát triển các ngành nghề để sinh sống từ đó nghề thêu Đại Đồng cũng ra đời . Nghề thêu ở Đại Đồng có từ năm 1871, từ đó đến nay sản phẩm thêu của Đại Đồng được duy trì và phát triển trở thành nghề chính của người dân trong thôn. Sản phẩm thêu ren của làng đã đi dự và đạt được nhiều danh hiệu trong các hội chợ triển lãm

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ THÊU REN NGỌC KIÊN
  Địa chỉ:
  Thôn Ngọc Kiên - Xã Cổ Đông - Sơn Tây - Hà Nội
  Giới thiệu:

  Làng nghề thêu ren Ngọc Kiên được hình thành và phát triển từ nhiều năm nay. Sản phẩm chủ yếu là thêu tranh hoa, tranh phong cảnh được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ THÊU REN QUẤT ĐỘNG
  Địa chỉ:
  Thôn Quất Động - Xã Quất Động - Huyện Thường Tín
  Giới thiệu:

  Nghề thêu xuất hiện tại thôn Quất Động (Thường Tín- Hà Nội) từ thời nhà Lê. Dân làng Quất Động thêu đủ mọi thứ, như cờ, khăn trần, áo cho các quan văn, võ, đồ thờ cúng các vị thần như y môn, câu đối, phướn, trướng. Họ thêu bằng chỉ bộp làm bằng tơ tằm. Làng thêu trở nên nổi tiếng nhưng cũng thăng trầm.

  Khi thực dân Pháp chiếm nước ta, người làng thêu theo thị hiếu của người Tây như giầy, gối, ôvan trải bàn, khăn ăn, tranh tam đa, tranh phong cảnh, áo kymôno bằng chỉ tơ tằm của làng Triều Khúc. Hàng thêu của làng đẹp hơn khi dân buôn người Pháp, Ấn Độ mang chỉ Pháp đóng hộp sang Việt Nam. Sau này, dân làng thêu bằng chỉ Trung Quốc, nghề thêu phát triển đến đỉnh cao. Nhiều địa phương trong cả nước đến làng thuê thầy về dạy. Tay nghề của người làng ngày càng được nâng cao và người dân cũng dần chuyển sang thêu tranh, rất tinh xảo. Nền kinh tế mở cửa, nghề thêu Quất Động mới thực sự hưng thịnh. Hiện nay hàng thêu Quất động bao gồm các áo dệt kim, áo may cho chị em phụ nữ, áo dài, hàng xuất khẩu chiếm 50% gồm các mặt hàng: tranh phong cảnh, tranh hoa, khăn trải bàn, ga trải giường.

 • Tên làng nghề: LÀNG NGHỀ THÊU REN ĐÀO XÁ
  Địa chỉ:
  Thôn Đào Xá - Xã Thắng Lợi - Huyện Thường Tín
  Giới thiệu:

   

  Thôn Đào Xá có nghề thêu truyền thống rất lâu đời. Nghề đã nổi tiếng và có uy tín cao, kể cả thị trường trong và ngoài nước.Sản phẩm thêu ở đây chủ yếu là hàng kỹ, hàng xuất khẩu.

  Danh sách các nghệ nhân trong làng nghề:

  STT Họ và tên Năm sinh Địa chỉ Điện thoại liên hệ
  1 Thái Văn Bôn 1935 48 phố Trần Cao Vân, quận HBT 38213354
  2 Nguyễn Quốc Sự 1942 thôn Khoái Nội, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín (hoặc 2C Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm) 33751301/39289281
  3 Phạm Viết Đinh 1934 xã Quất Động, huyện Thường Tín mất
  4 Nguyễn Đức Khoa 1965 Km25 QL1A cũ, khu cây xăng xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín 33751160
  5 Vũ Văn Giỏi 1969 thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, h. Thường Tín 33755904/   0903203803