Nhà Thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng

Lọc kết quả tìm kiếm
Facebook Twitter Gmail Digg Delicious LinkedIn
Nhà Thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng

“Phong tê thấp Bà Giằng” là tên Nhà thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà lang Giằng tại xã Thiệu Vân, Thiệu Hóa, Thanh Hóa đã có gần 100 năm, được nhân dân cả nước biết đến với hai bài thuốc gia truyền là “Phong tê thấp Bà Giằng” và “Đại tràng hoàn Bà Giằng”.

 04/23 Ngô Quyền, P.điện Biên, Tp.thanh Hoá, Tp Hà Nội
0373855...

Ngành Nghề Kinh Doanh

Thuốc Đông Y;
Thuốc Đông Y - Nhà Cung Cấp

“Phong tê thấp Bà Giằng” là tên Nhà thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà lang Giằng tại xã Thiệu Vân, Thiệu Hóa, Thanh Hóa đã có gần 100 năm, được nhân dân cả nước biết đến với hai bài thuốc gia truyền là “Phong tê thấp Bà Giằng” và “Đại tràng hoàn Bà Giằng”.


Năm 1963 hưởng ứng lời kêu gọi “Thi đua Ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bà lang Giằng đã cống hiến công thức bài thuốc gia truyền “Phong tê thấp Bà Giằng” cho nhà nước và bài thuốc đã được Xí nghiệp Dược phẩm Thanh Hóa (tiền thân của Công ty CP dược vật tư Y tế Thanh Hóa) đưa vào sản xuất quy mô lớn phục vụ nhân dân với tên gọi “Thuốc phong Bà Giằng”.
 

Đương thời, ngoài việc chữa bệnh phục vụ nhân dân Bà lang Giằng đã có rất nhiều đóng góp cho cách mạng, Bà đã được Chính phủ phong tặng Anh hùng công trái, được tặng thưởng nhiều huân chương và huy chương cao quý của nhà nước, trong đó có Huân chương Kháng chiến hạng nhất. Bà lang Giằng là một người thấy thuốc đức độ, thường xuyên giúp đỡ người nghèo. Khi Bà mất, đám tang của Bà có hơn 10 nghìn tham dự, trở thành một sự kiện chưa từng có tại Thanh hóa.

 Năm 2002, thực hiện chủ trương Chiến lược Phát triển Y học cổ tuyền của Chính phủ, “Nhà thuốc Gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng” đã phát triển thành “Cơ sở Sản xuất thuốc Y học cổ truyền Bà Giằng” với việc đầu tư nâng cấp xưởng sản xuất thuốc thành Nhà máy sản xuất trên quy mô 5000 m2 tại Khu Công nghiệp Hoằng Long, Hoằng Hóa Thanh Hóa. Cơ sở đã được Sở Y tế Thanh Hóa cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

Các sản phẩm thuốc gia truyền “Phong tê thấp Bà Giằng” và “Đại tràng hoàn Bà Giằng”đã được Bộ Y tế công nhận, cấp Giấy phép lưu hành toàn quốc và được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp Bằng bảo hộ độc quyền. Thuốc được kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và Trung tâm Kiểm nghiệm Sở Y tế Thanh Hóa về chất lượng và độ an toàn đối với người sử dụng.

 Thuốc Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc chuyên chữa trị các bệnh viêm khớp, đau nhức xương khớp, thoái hóa cột sống, đốt sống cổ, đau thần kinh tọa, tê liệt chân tay, mỏi và đau nhức xương khi thời tiết thay đổi. Ngoài ra, thuốc có tác dụng bổ huyết, bổ gan thận, trừ thấp, tiêu viêm, ngăn chặn quá trình thoái hóa xương khớp và phục hồi những phần da bị thoái hóa, khớp bị dính hoặc bị sưng. Thuốc có những ưu điểm như: an toàn cho đường tiêu hóa và tim mạch giúp ăn ngon ngủ tốt, có thể dùng cho bệnh nhân cao huyết áp, đau dạ dày đã ổn định và những người bị tiểu đường.
 

Thuốc Phong tê thấp Bà Giằng đã được giới thiệu trong nhiều sách kinh điển về dược như: “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” (Đỗ Tất Lợi – NXB YHọc 1969), “Thuốc nam, thuốc bắc và các phương thang chữa bệnh” (Tào Duy Cần – NXB KHKT 2001), “Cây thuốc và động vật là thuốc ở Việt Nam” (Viện dược liệu – Bộ Y tế), và được đưa vào các giáo trình giảng dạy cho sinh viên ngành Dược ở các trường Đại học, Cao đẳng.
 

Thuốc Đại tràng hoàn Bà Giằng là bài thuốc chuyên chữa trị bệnh viêm đại tràng cấp tính và mãn tính trên cơ sở chữa trị và phục hồi các niêm mạc đại tràng đã bị tổn thương, đồng thời tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại sự tái phát bệnh. Thuốc đặc biệt hiệu quả đối với trẻ em bị bệnh đường tiêu hóa gây nên tình trạng còi xương, gầy yếu. Thuốc chữa trị dứt điểm các bệnh tiêu hóa, kích thích trẻ ăn nhiều, hấp thụ thức ăn tốt, tăng cân, chóng lớn.

Đối với những người bị ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa, đau bụng đi ngoài. Thuốc có tác dụng ngay chỉ sau lần uống đầu tiên, khỏi đau bụng, cầm đi ngoài.

Thuốc có tác dụng ngay chỉ sau lần uống đầu tiên.

Đại tràng hoàn Bà Giằng không phải là thực phẩm chức năng, mà là thuốc gia truyền đặc trị các bệnh đại tràng và tiêu hóa đã được Bộ Y tế công nhận và Giấy cấp phép lưu hành toàn quốc. Bài thuốc không được ủy quyền và chuyển nhượng quyền sản xuất cho bất kỳ Cơ sở nào khác.

Bí quyết gia truyền các bài thuốc của “Cơ sở Sản xuất thuốc Y học cổ truyền Bà Giằng” là sự bào chế công phu và kết hợp tài tình các vị thuốc nam để đem lại hiệu quả chữa bệnh cao và an toàn đối với người sử dụng. Rất nhiều các Cơ sở dược khác đã sử dụng công thức thuốc của Bà Giằng (đã được công bố) để bào chế ra các sản phẩm mang tên khác nhau. Tuy nhiên, cho đến nay chỉ có thuốc gia truyền của Cơ sở Bà Giằng mới thực sự có hiệu quả chữa bệnh tốt và được nhân dân cả nước tín nhiệm.
 

Các sản phẩm thuốc mang thương hiệu Bà Giằng là những bài thuốc gia truyền chỉ sản xuất duy nhất tại “Cơ sở Sản xuất thuốc Y học cổ truyền Bà Giằng”, Tp. Thanh Hóa. Bài thuốc không được ủy quyền và chuyển nhượng quyền sản xuất cho bất kỳ Cơ sở nào khác.
 

Chủ “Cơ sở Sản xuất thuốc Y học cổ truyền Bà Giằng” ngày nay là Lương y Phạm Thị Giang (con gái Bà lang Giằng). Tiếp nối nghề truyền thống gia đình Lương y Phạm Thị Giang đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, học hỏi phát triển và hoàn thiện thuốc gia truyền để chữa bệnh tốt nhất cho nhân dân. Từ một cơ sở nhỏ sản xuất thuốc bằng phương pháp thủ công, bà Phạm thị Giang đã nghiên cứu, đầu tư đưa việc sản xuất thuốc trên dây chuyền hiện đại đáp ứng các Tiêu chuẩn dược phẩm của Bộ Y tế và mở rộng quy mô phân phối sản phẩm trên toàn quốc.     

 Với những thành tựu đã đạt được, “Cơ sở Sản xuất thuốc Y học cổ truyền Bà Giằng” đã được trao tặng nhiều huy chương, giải thưởng:

-       Huy chương vàng Thương hiệu vì sức khỏe cộng đồng

-       Huy chương vàng Hàng Việt Nam chất lương cao phù hợp tiêu chuẩn

-       Siêu cúp Thương hiệu nổi tiếng vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe và phát triển cộng đồng

-       Giải thưởng Quả cầu vàng.

-       Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông  - Lê Hữu Trác. 

 “Cơ sở Sản xuất thuốc Y học cổ truyền Bà Giằng” rất chú trọng các hoạt động xã hội và từ thiện như: Tặng quà các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà và chữa bệnh miễn phí cho các gia đình nghèo, đóng góp Quỹ Khuyến hoc Việt Nam, đóng góp cho việc xây dựng đường nông thôn …

Phong Tê Thấp Bà Giằng .
04/23 Ngô Quyền, P.Điện Biên, TP.Thanh Hoá 0373855025
Nhà Máy .
Lô C4-1 Khu CN Hoàng Long, Hoằng Hóa, TP. Thanh Hóa0373918899
Fax0373918111